Hướng dẫn cách làm mực trứng hấp gừng sả
Bạn đang muốn chế biến món mực trứng hấp gừng thơm ngon mà không bị tanh, trứng mực bùi ngậy , giữ nguyên được dinh dưỡng của mực, hãy làm theo cách sau đây nhé:
Nguyên liệu làm món mực trứng hấp gừng (khẩu phần 4 người ăn):
- 500 g mực trứng.
- 100 g gừng.
- 20 g hành lá.
- 2 trái ớt sừng.
- 60 ml rượu trắng.
- 1 quả chanh.
- Vài tép tỏi.
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường.
Các nguyên liệu phải được chọn lựa tươi mới. Mực trứng nên chọn mua những con mực tươi, da mực còn nguyên không trầy tróc, còn chấm mi nơ, bụng mực ôm căng đầy trứng.
Các bước chế biến món mực trứng hấp gừng
Bước 1: Rửa sạch mực trứng và sơ chế nguyên liệu
- Mực trứng: nhẹ nhàng rút túi mực ra khỏi thân, tránh làm vỡ túi mực. Nếu làm vỡ cần rửa ngay với nước. Rửa sạch mực với nước pha với rượu trắng, để ráo. Có thể khía nhẹ vài đường quanh thân mực để ướp thấm gia vị hơn.
- Hành lá nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch rồi cắt khúc 5cm.
- Gừng cạo vỏ, thái chỉ.
- Ớtt cắt cuống, thái lát.
Bước 2: Ướp mực trứng Ướp mực với hạt nêm, bột ngọt và nước mắm rồi để yên trong khoảng 20 phút để mực ngấm gia vị.
Bước 3: Mực trứng hấp gừng
- Sau khi đã ướp đủ thời gian, bạn hãy cho thêm gừng, ớt và hành lá đã sơ chế vào tô mực, trộn đều.
- Xếp mực vào 1 cái đĩa sâu lòng rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút là mực chín. Tránh hấp quá lâu sẽ khiến cho mực mất đi độ giòn ngọt vốn có.
Xem bảng giá mực trứng và các món hải sản giao nhanh tại TPHCM
Bảng giá mực trứng giá sỉ giao tại TPHCMXem thêm các cách chế biến các món mực trứng khác
- Mực trứng chiên nước nắm
- Mực trứng nướng
- Mực trứng xào
- Mực trứng tẩm bột chiên giòn
- Mực trứng chiên bơ
- Mực trứng chiên xù
- Mực trứng chiên lá lốt
Các dịch vụ tiện ích ở Quận Bình Thạnh